Vận động Quỹ "Vì người nghèo" đợt 1 năm 2022

10/05/2022 09:05

Phát huy truyên thông "Tưong thân tuơng ái; lá lành đùm lá rách", trong những năm qua các ngành, các cấp, các doanh nghiệp và cán bộ công chức, viên chức đã nhiệt tình ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo" cùng Nhà nước chăm lo nhà ở cho các hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở. Qua rà soát, hiện nay trên địa bàn quận vân còn nhiêu hộ nghèo, nhà ở tạm bợ, cuộc sống hết sức khó khăn, không có khả năng tự xây dựng nhà cần có sự giúp đõ của cộng đồng.

Để thực hiện đạt kế hoạch xây dựng nhà Đại đoàn kết năm 2022 cho hộ nghèo trong điều kiện kinh phí quận còn nhiều khó khăn, ủy ban nhân dân quận có ý kiến như sau:

-Đề nghị lãnh đạo quý cơ quan, các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả trích một phần quỹ phúc lợi; riêng cán bộ công chức, viên chức các Ban, ngành, đoàn thể quận đóng góp 01 ngày lương ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" để quận có nguồn kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.

-Các cơ quan, đơn vị, cá nhân đóng góp Quỹ "Vì người nghèo" từ ngày 19/5/2022 đến ngày 30/7/2022.

-Số tiền ủng hộ nộp vào tài khoản Quỹ "Vì người nghèo" của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ô Môn, số 3761.0.9078616.91046 tại Kho bạc Nhà nước Ô Môn. (Các đơn vị đăng nộp tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn quận Ô Môn).

-Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam quận - Ban vận động Quỹ "Vi người nghèo" quận phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận; Liên đoàn Lao động quận triển khai đợt vận động trong các tổ chức công đoàn cơ sở, các công ty, xí nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn quận. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở và báo cáo về ủy ban nhân dân quận.

Đây là việc làm thiết thực, rất mong các đồng chí, quý cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm quan tâm ủng hộ./.